Ấm áp nghĩa tình “Tình nguyện Mùa đông – Xuân biên giới năm 2019” của Đoàn phườn Đồng Mai

Ấm áp nghĩa tình

“Tình nguyện Mùa đông – Xuân biên giới năm 2019”

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện năm 2018, với mong muốn chung tay, góp sức vì cộng đồng, góp phần chia sẻ những khó khăn trong mùa đông giá lạnh với đồng bào ở các địa phương vùng sâu, vùng xa. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh Đoàn Điện Biên, huyện đoàn Tuần giáo, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên. Trong 02 ngày 29 và 30 tháng 12 năm 2018, Đoàn thanh niên phường Đồng Mai đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường đồng Mai, Trường Mầm non Đồng Mai, Trường Mầm non Đồng Dương, Trường Tiểu học Đồng Mai II, Trường Trung học cơ sở Đồng Mai và Đoàn thanh niên phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa đông – Xuân biên giới năm 2019” tại xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Của cả đoàn và người dân, học sinh

Chương trình tình nguyện Mùa đông – Xuân biên giới năm 2019” là hoạt động thường xuyên, đã đi vào nền nếp của phong trào thanh niên Phường Đồng Mai, phường Phú Lãm... và các phường khác... thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên hàng năm, ngày càng thu hút sự tham gia đông đảo, tự nguyện, có trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi, các tổ chức, cá nhân ngoài Đoàn, Hội, Đội...

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Chương trình tình nguyện Mùa đông – Xuân biên giới năm 2019” của các tổ chức và đơn vị trên địa bàn hai phường Đồng Mai và Phú Lãm, đã vận động được các đơn vị, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ, chia sẻ với những khó khăn của các hộ gia đình và học sinh vùng biên giới của Tổ quốc.

Trong chuyến thăm và tặng quà lần này đoàn tình nguyện đã tặng hơn 400 suất quà tổng trị giá trên 200 triệu đồng (gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, muối bột canh, chăn màn, áo ấm, cặp, sách vở, giày dép, áo mưa, ủng, xe đạp...) cho các gia đình khó khăn, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và các em học sinh thuộc diện hộ nghèo của xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Một số hình ảnh trao quà

Phát biểu tại tại buổi trao quà, đồng chí..... Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường Đồng Mai cho biết: Mặc dù đường xá xa xôi, mưa rét, đi lại rất khó khăn, song các thành viên trong đoàn rất nhiệt huyết, đã không quản ngại khó khăn để đến đây với mong muốn đóng góp một phần tấm lòng và những món quà nhỏ giúp các gia đình và các em học sinh nơi biên cương của Tổ quốc. Những món quà tuy nhỏ, nhưng mong rằng đây sẽ là những tình cảm, động viên, chia sẻ của các thành viên trong đoàn, các nhà hảo tâm, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn hai phường Đồng Mai và Phú Lãm đối với các gia định và các em nhỏ tại nơi đây, để mọi người vượt qua những khó khăn của mùa đông giá lạnh và chuẩn bị đón một năm mới ấp áp, bình yên...

Ảnh Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đồng Mai

Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn tình nguyện cũng đã đến thăm quan các địa danh lịch sử gắn liền với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm bảo tàng Điện Biên. Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái và Bộ chỉ huy chiến dịch năm xưa... thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ... những người con ưu tú của dân tộc, của Nhân dân Việt Nam.

Ảnh: Thăm di tích và thắp hương tại Nghĩa trang Liện sỹ Điện Biên Phủ

Các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động trước những sự hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ và bà con đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên trong cuộc chiến đấu trong suốt 56 ngày đêm, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non, Gan không núng, Chí không mòn... Đã làm lên mảnh đất Điện Biên lịch sử, gắn với 3 chữ  Điện Biên Phủ” lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Một mùa xuân mới đã và đang về trên mảnh đất Điện Biên lịch sử và Tổ quốc Việt Nam thân yêu./.

 

Viết bình luận

Xem thêm tin tức