Quận Hà Đông chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2

Quận Hà Đông chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2

Tối 2/7, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 (tên quốc tế MUN), dự báo khoảng 4 giờ ngày 4/7 bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình (trọng tâm là Hải Phòng). Trước diễn biến của bão, ngày 3/7, UBND quận Hà Đông đã ban hành Công văn số 1600/UBND-KT yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2.

 


 Vị trí và hướng di chuyển của bão số 2 (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG).

  

Theo đó, UBND quận đề nghị Phòng Kinh tổ chức trực 24h/24h; theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 2 và tình hình mưa trên các phương tiện thông tin đại chúng. Báo cáo mọi tình huống, diễn biến của cơn bão số 2, mưa, ngập úng về UBND quận để chỉ đạo giải quyết; tham mưu báo cáo gửi UBND Thành phố, Ban chỉ huy PCTT và TCKN thành phố theo quy định.

Ban Chỉ huy quân sự quận, Công an quận chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn an ninh trật tự khi có tình huống xảy ra trên địa bàn quận; phối hợp với các đơn vị có liên quan phân luồng giao thông khi có tình huống úng ngập xảy ra.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tăng cường thời gian phát thanh về diễn biến của cơn bão số 2, tình hình mưa, ngập úng; tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tối đa việc di chuyển ra đường khi có mưa, ngập úng xảy ra để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân; tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng cho người dân để chủ động phòng tránh thiên tai.

UBND các phường tổ chức trực 24h/24h và xử lý mọi tình huống, diễn biến khi có thiên tai xảy ra. Theo dõi sát diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động có phương án đối phó với mưa bão, ngập úng xảy ra trên địa bàn quản lý. Kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt là các công trình đang thi công, các nhà cao tầng, các cẩu tháp); chủ động tổ chức sơ tán nhân dân ở những vùng ven sông, trũng thấp có khả năng ngập úng, các khu vực nhà xuống cấp, nguy hiểm không đảm bảo an toàn; đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn quản lý, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của bão, mưa, ngập úng gây ra. Chủ động dự trữ lương thực, thuốc men, hàng hóa, vật tư thiết yếu, sẵn sàng hỗ trợ đảm bảo đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất, vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả khi mưa, ngập úng, thiên tai xảy ra.

Đề nghị Công ty Điện lực Hà Đông: Tổ chức ứng trực 24h/24h, xử lý ngay các sự cố về điện; đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho trụ sở các cơ quan hành chính và các trạm bơm trên địa bàn quận. Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc: Bố trí lực lượng ứng trực 24h/24h; kịp thời xử lý, giải tỏa cây đổ, cành gãy trên địa bàn quận Hà Đông. Các Đội thoát nước số: 6, 7, 8 - Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội bố trí lực lượng ứng trực 24h/24h; kịp thời xử lý các điểm ngập úng do mưa, bão gây ra trên địa bàn quận Hà Đông.

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử Quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức