Quận Hà Đông tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước

Quận Hà Đông tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước

Sáng 6/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận, UBND quận Hà Đông đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Đồng chí Phạm Thị Hòa, Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của quận, UBND các phường và các em học sinh đã về dự Lễ phát động.

 


 Đại diện nhân dân và học sinh 17 phường tham gia Lễ phát động.

 

Theo thống kê, hàng năm trung bình cả nước có trên 3.000 thanh, thiếu nhi tử vong do đuối nước, nguyên nhân chủ yếu là do chưa biết bơi và chưa nắm vững kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, do thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em. Trước thực trạng đó, từ nhiều năm nay, UBND quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch và triển khai chỉ đạo UBND các phường, các cơ quan, đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước ở trẻ em. Đặc biệt năm 2016, UBND quận đã xây dựng và triển khai Đề án số 07 ngày 11/6/2016 về “Xã hội hóa phổ cập bơi cho học sinh tiểu học, THCS giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo” nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, phương pháp xử lý khi gặp hiện tượng đuối nước.

 


 Các đại biểu chứng kiến giáo viên hướng dẫn và thực hành bơi trong chương trình

phổ cập bơi tại Bể bơi Trung tâm VHTT&TT Hà Đông.

  

Từ năm 2016 đến nay, toàn quận đã lắp đặt trên 10 bể bơi thông minh tại các trường học và tổ chức dạy, phổ cập bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trên 5.000 học sinh tiểu học, THCS. Ngoài ra, UBND một số phường đã quan tâm đầu tư xây dựng các bể bơi để phục vụ nhu cầu bơi lội và tập luyện thể thao của các tầng lớp nhân dân, qua đó đã góp phần giảm thiểu và hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em. 

Tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, đơn vị quận tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, các tầng lớp nhân dân về phòng chống đuối nước ở trẻ em. Vận động các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em đặc biệt trong hè và mùa mưa bão. Chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước để đuối nước không còn là mối lo cho các gia đình.

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử Quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức