Tập huấn bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông - lâm - thủy sản phường Đồng Mai

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông - lâm - thủy sản phường Đồng Mai

Sáng 18/6, phòng Kinh tế quận Hà Đông phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản và UBND phường Đồng Mai đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông - lâm - thủy sản cho gần 100 người dân đại diện các hộ gia đình trên địa bàn phường Đồng Mai.

 

Quang cảnh buổi tập huấn

Với thông điệp "Mỗi người trong chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái", Tuyên truyền viên của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đã hướng dẫn cho bà con nhân dân cách nhận diện một số thực phẩm không an toàn như: Đối với thịt trâu, thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá, trứng... nên mua những loại còn tươi, mới, thịt hồng, có độ dẻo... Đối với thực phẩm ăn liền, đóng gói sẵn phải có đầy đủ tên, địa chỉ, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời bạn bảo quản, hướng dẫn sử dụng xuất xứ hàng hóa và nên mua ở các cửa hàng có uy tín.

Tại buổi tập huấn, tuyên truyền viên cũng đã phân tích giúp người dân hiểu rõ các mối nguy an toàn thực phẩm gồm các tác nhân sinh học, hóa học hay vật lý có trong thực phẩm hoặc điều kiện thực phẩm có khả năng gây hại cho sức khỏe con người.

Viết bình luận

Xem thêm tin tức