Thành phố giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã (phiên thứ 67)

Thành phố giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã (phiên thứ 67)

Chiều 8/10, đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến (phiên thứ 67) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã. Tại điểm cầu quận Hà Đông có đồng chí Phạm Thị Hòa, Ủy viên BTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; lãnh đạo một số phòng, ban của quận và 17 điểm cầu tại phường. 

giao ban phien 67 81020.jpg

Đ/c Ngô Văn Quý phát biểu kết luận hội nghị tại điểm cầu thành phố.

Tính đến 6h ngày 08/10/2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp; trung bình một ngày có 291.899 ca mắc mới và 5.350 ca tử vong. Đến nay, toàn cầu ghi nhận trên 36,3 triệu người mắc Covid 19; gần 1,1 triệu người tử vong. Trong đó, 5 quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới gồm: Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga và Colombia. Tại Việt Nam, có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay đã qua 36 ngày Việt Nam không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng. Riêng tại Hà Nội, từ ngày 17/8/2020 đến nay không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, còn ghi nhận các ca bệnh từ nước ngoài trở về, trong tuần ghi nhận 1 trường hợp dương tính cách ly ngay khi nhập cảnh. Lũy tích đợt 3 từ ngày 25/7/2020 đến nay có 44 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, có 11 ca ngoài cộng đồng và 33 ca nhập cảnh. Đến nay, tất cả các trường hợp F1, F2 tại Hà Nội đã hoàn thành việc cách ly y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp nghi ngờ, trường hợp có yếu tố dịch tễ. Kết quả, từ ngày 1-8/10/2020, toàn thành phố đã xét nghiệm cho 1.639 trường hợp, 1 dương tính (BN 1097) còn lại đều âm tính. 

Báo cáo tại phiên giao ban, đồng chí Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa cho biết, tuần vừa qua các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được BCĐ quận và các phường thực hiện quyết liệt, đảm bảo kiểm soát hiệu quả. Hà Đông tiếp tục làm tốt công tác cách ly theo ủy quyền của UBND Thành phố với 3 điểm tại khách sạn Mường Thanh (phường Phúc La), khách sạn Windham Garden (phường Vạn Phúc) và Bệnh viện Công an TP, với tổng số 1.299 người. Trước số lượng người cách ly khá lớn, quận chủ động bố trí lực lượng y tế, công an và các lực lượng khác ứng trực thường xuyên, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác cách ly. 

Bên cạnh đó, quận tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện 1300 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản chỉ đạo của UBND TP về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp “5K" của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đến hết ngày 8/10/2020, quận đã kiểm tra được 46 cơ sở kinh doanh karaoke, xử phạt 2 cơ sở; 310 cơ sở hành nghề y dược tư nhân, xử phạt 14 cơ sở; kiểm tra 21 chợ và siêu thị. Tránh để dịch chồng dịch, BCĐ quận cũng đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết thông qua việc duy trì tổ chức thường xuyên các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần, thu gom phế thải, phế liệu không cho muỗi có nơi cư trú, sinh sản; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành… Trong tuần qua, quận ghi nhận 16 ca mắc mới sốt xuất huyết, giảm 12 ca so với tuần trước, lũy tích từ đầu năm đến nay toàn quận ghi nhận 107 trường hợp mắc. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh của các cấp các ngành, đơn vị, địa phương trên toàn Thành phố. Để tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, thời gian tới BCĐ Thành phố đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn cần xác định chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài. Tăng cường các biện pháp ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tập trung đông người; các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện, nơi tập trung đông người như siêu thị, chợ, trung tâm thương mại cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch... Cùng với đó, làm tốt công tác quản lý chặt chẽ người nhập cảnh; xử lý nghiêm trường hợp nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, các sở ngành Thành phố, các quận, huyện, thị xã cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phòng chống dịch trong thời gian diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô như: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức